คำถามที่พบบ่อย


-         วัสดุที่เราเลือกใช้ ดินโพลิเมอร์ หรือดินเกาหลีคืออะไร?

ดินเกาหลีเป็นดินที่มีน้ำหนักเบากว่าปกติ ประมาณ 7 เท่าและมีสีสันที่สดใสซึ่ง เป็นสีจากเนื้อดินเลยไม่ต้องกลัวว่าสีของตุ๊กตาปั้นจะหลุดลอก นอกจากนี้ด้วยน้ำหนักที่เบาทำให้ตกไม่แตก และตัวดินหลังจากแห้งเต็มที่เมื่อโดยให้อากาศใช้เวลาประมาณ 1 อาทิตย์ จะคล้ายโฟมยาง หรือยางลบมีความยืดหยุ่นทนแรงบีบ กดได้ และยังเก็บไว้ในที่ร้อนได้ไม่ละลายเช่น วางหน้ารถ จึงเป็นวัสดุชั้นดีที่เราคัดสรรค์มาทำเป็นตุ๊กตาปั้นล้อเลียน

-         ต้องการข้อมูลอะไรบ้างเวลาสังงาน หรือใช้ภาพแบบไหน?
สิ่งที่สำคัญที่สุดคือรูปหน้าตรงที่ชัดเจน และถ้ามีด้านข้างประกอบก็จะยิ่งดี ถ้าไม่มีจะต้องใช้จินตนาการขึ้นจากแสงเงาเองแต่ก็สามารถทำได้ครับ และต้องการคอนเฟิร์มสีตา และสีผม สำหรับชาวต่างชาติ รายละเอียดงานที่ต้องการ เช่น งานแบบใส่กรอบ หรือไม่ใส่ ขนาด ตีมงาน ชุด(ถ้าเป็นชุดที่มีรายละเอียดมากหรือไม่สามารถทำได้ทางร้านจะเปรับเปลี่ยนเท่าที่ทำได้นะครับ) ท่าทาง และ ข้อความที่ต้องการใส่ ด้านล่างเป็นตัวอย่างภาพงานที่ดี
-         ข้อจำกัดของตัววัสดุที่จะปรากฏในงานปั้น!

งานปั้นจากดินชนิดนี้งจะยังคงเห็นรอยต่อตามส่วนต่างๆ อยู่บ้างเช่น ส่วนตัวกับหัวไหล่ ใบหน้าและลำคอ เนื่องจากผิดดินที่เซ็ตตัวค่อนข้างเร็ว จึงไม่สามารถที่จะเกลี่ยให้เรียบได้ และไม่สามารถขัดให้เรียบด้วยกระดาษทราย ด้วยข้อจำกัดซึ่งเป็นรายละเอียดทางเทคนิค อาจมีลอยนิ้วมือปรากฏอยู่บ้างเล็กน้อย อย่างไรก็ดีชิ้นงานยังคงมีความสวยงามได้ ตามรูปตัวอย่างงานของเรา

-         ปั้นหน้าคนได้เหมือนแค่ไหน?

***สำหรับงานรูปคนเราปั้นได้ใกล้เคียงภาพประมาณ 70% ขึ้นไปอารมณ์ประมาณการ์ตูนล้อ แต่ไม่สามารถปั้นได้เหมือน 95 – 100%เหมืองานปั้นหุ่นขี้ผึ้ง เนื่องจากราคาค่าทำแตกต่างกันมาก โดยงานหุ่นขี้ผึ้งที่มีคุณภาพราคาประมาณ 550,000 บาท ซึ่งช่างสามารถให้เวลาได้มากกว่า ซึ่งทางเราก็รับทำหากท่านมีความประสงค์ สำหรับงานปั้นตุ๊กกะตาล้อเลียนท่านสามารถชมตัวอย่างงานได้จากหน้า Home และ Productเพื่อสร้างความมั่นใจ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะได้ช่างที่มีฝีมือหรือไม่ เพราะ ผมปั้นอยู่คนเดียว! :)

-         ปั้นหน้าคนออกมาไม่พอใจขอเงินคืนได้มั้ย?

***อันนี้เป็นสิ่งที่อยากให้ลูกค้าเข้าใจว่าผมทำงานด้วยความตั้งใจในงานทุกชิ้นที่ลูกค้าสั่ง และทำหน้าที่ของผมอย่างเต็มความสามารถ และสุจริต ผมควรได้รับในสิ่งที่ผมพึงได้รับ ถูกมั้ยครับ และงานปั้นรูปคนนี้เป็นงานที่มีความละเอียดอ่อนอย่างมาก ซึ่งความต้องการ และความคาดหวังของลูกค้าแต่ละท่านไม่เท่ากัน สมัยก่อนบางครั้งเจ้าตัวบอกไม่เหมือนเลยและขอเงินคืน ผมจึงคืนเงินให้ และเก็บงานไว้เป็นตัวอย่างที่ร้าน พอลูกค้าคนอื่นมาดูชิ้นงานนั้นก็บอกเหมือนมากแล้ว และยินดีที่จะสั่งงานกับผมต่อจากงานที่เจ้าตัวบอกว่าไม่เหมือนเขาเลย ดังนั้นหรับลูกค้าบางท่านที่มีความคาดหวังที่สูงมาก อยากให้พิจารณาให้ดีก่อนสั่งสินค้า เพราะทางร้านไม่มีนโยบายคืนเงิน ถ้าไม่พอใจครับและไม่อยากให้เกิดปัญหาแบบนี้อีก อาจมีบ้างที่ลูกค้ามารับงานและต้องการปรับในบางส่วนซึ่งหาทำได้ และไม่กระทบกับความสวยงามเราก็พร้อมจะรับฟัง และพร้อมปรับแก้ไขให้นะครับ จึงเรียนมาเพื่อทราบ


 -         ถ้าสั่งงานปั้น handmade จากทางร้านเหมือนกัน 2 ชิ้น งานจะออกมาเหมือนกันหรือเปล่า?

งานปั้นจะออกมาได้ใกล้เคียงกันมากถ้ามีชิ้นแรกอยู่ครับ ดูจากภาพงานด้านล่างนะครับ